Diện tích thông thủy là gì? Mua bán căn hộ tính thế nào?

 Diện tích thông thủy là gì? Mua bán căn hộ tính thế nào?

Diện tích thông thủy là gì? Các quy định về cách tính diện tích của một căn hộ chung cư như thế nào để đảm bảo nghĩa vụ của bên bán và quyền lợi bên mua. Trong bài viết dưới đây, timnhanhanh.net sẽ trình bày cho các bạn ý nghĩa cũng như cách tính diện tích thông thủy một cách dễ hiểu nhất nhé!

Thông thủy là gì?

Từ trước đến nay, thông thủy được hiểu như là nơi dòng nước có thể chảy qua. Diện tích thông thủy là diện tích bao gồm phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích lô gia, phần ban công gắn liền với căn hộ mà không tính tường bao ngôi nhà, từ tường phân chia căn hộ hay diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Diện tích thông thủy là gì?

Diện tích thông thủy còn được gọi là diện tích trải thảm, cũng được hiểu như là ở đâu có thể trải thảm được thì ở đó có thể tính được diện tích. Khi tính diện tích ban công thì đồng nghĩa tính cả toàn bộ diện tích sàn. Trong trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính diện tích từ mép trong của tường chung.

Diện tích thông thủy cho căn hộ mini

Khi bàn giao căn hộ cho bên mua, bên bán phải ghi rõ trong biên bản bàn giao căn hộ hoặc trong phụ lục hợp đồng diện tích sử dụng căn hộ thực tế bàn giao và ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ đã ký. Biên bản bàn giao căn hộ hoặc phụ lục hợp đồng sẽ được coi là một bộ phận không thể tách rời của bản hợp đồng mua bán căn hộ.

Mua bán căn hộ được tính như thế nào?

Diện tích thông thủy được tính như thế nào?

Diện tích thông thủy bao gồm cả phần diện tích tường ngăn của các căn phòng bên trong căn hộ. Ngoài ra, nó còn tính thêm cả diện tích ban công, diện tích gắn liền với căn hộ chung cư. 

Trong trường hợp ban công có phần diện tích tường chung phải tính từ mép trong của tường chung. Hiện nay, diện tích thông thủy khi tính diện tích của căn hộ nhà chung cư được tính như sau: 

Diện tích thông thủy được tính bằng: (Diện tích tường ngăn các phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở) – (Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kỹ thuật).

 

Mua bán căn hộ thì tính theo diện tích nào?

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 101, Luật nhà ở 2014, diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong căn hộ thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu căn hộ sẽ được tính theo kích thước thông thủy. Cách tính này là cách tính đúng chuẩn nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người mua nhà về cả diện tích thực tế sử dụng lẫn phần diện tích để tính phí dịch vụ quản lý vận hành căn hộ chung cư sau này.

Cụ thể hơn, quy định Khoản 2, Điều 101, Luật Nhà ở số 65/2014//QH13 có hiệu lực thực hiện ngày 1/7/2015 quy định. Diện tích sử dụng căn hộ chung cư được tính theo kích thước thông thủy, bao gồm diện tích ban công, lô gia (nếu có), phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và không tính diện tích tường bao căn hộ, tường phân chia các căn hộ, diện tích hộp kỹ thuật trong căn hộ chung cư. 

Mua bán căn hộ thì tính như nào? 

Hy vọng những thông tin mà timnhanhanh.net chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc xác định diện tích trong mua bán căn hộ dịch vụ Bình Thạnh, mua bán căn hộ quận 3,…. dễ dàng một cách dễ dàng hơn. Đừng quên truy cập timnhanhanh.net mỗi ngày để cập nhật những kiến thức hữu ích về bất động sản bạn nhé!

QHuong