Dự toán những khoản chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cần phải chuẩn bị

 Dự toán những khoản chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cần phải chuẩn bị

Không ít người phải bàn tới bàn lui về phương án xây nhà sao cho phù hợp khi kinh phí vừa mới mua đất xong vẫn đang hạn chế. Nhiều câu hỏi về chi phí xuất hiện với nội dung thường gặp là “ Tổng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền? Có cách nào tính toán để tối ưu hóa chi phí nhất khi xây nhà 2 tầng 100m2 không khi chưa có kinh nghiệm trong tính toán và hoạch định chi phí xây dựng nhà ở không?”. Bài viết dưới đây, timnhanhanh.net sẽ giúp bạn dự đoán những khoản chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 với mức chi phí thấp mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị trước nhé!

Diện tích cần để đủ xây nhà 2 tầng 100m2

Để tính được khoản chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 các gia chủ cũng như các chủ thầu xây dựng thường dựa vào diện tích nhà để tính cũng như là dự trù chi phí phát sinh khoảng là bao nhiêu khi tiến hành xây nhà. Ví dụ đối với những công trình nhà 2 tầng diện tích 100m2 thì diện tích xây dựng được tính như sau:

 • Diện tích móng = ½ tổng = 50 m2
 • Diện tích tầng trệt = tổng = 100 m2
 • Diện tích tầng lầu = tổng = 100 m2
 • Diện tích mái = ½ tổng = 50m2

Đây là kích thước dự tính, tuy nhiên trên thực tế diện tích phần mái có thể chênh lệch một chút tùy theo từng dạng mái mà kiến trúc sư thiết kế riêng.

Dự toán khoản chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cần phải chuẩn bị

Tư vấn xây dựng nhà 2 tầng 100m2

Sau khi xin được bản vẽ thiết kế kết cấu kiến trúc và hệ thống điện nước của căn nhà các gia chủ chững như các chuyên gia đi vào lập bảng dự toán chi phí xây dựng để chuẩn bị trước hay cũng như biết được khoản chi phí sau khi hoàn thành hết căn nhà là bao nhiêu tiền. Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 chi tiết bạn có thể tham khảo gồm:

Bảng tiên lượng dự toán 

 • Bảng báo giá hoàn chỉnh này sẽ bao gồm chi phí tính toán rõ ràng của từng  hạng mục cần phải thực hiện từ lúc khởi công công trình cho đến lúc công trình hoàn tất.
 • Chi phí tính cụ thể có thể bao gồm: Khoảng bao nhiêu m2 tường sẽ bằng gạch ống độ dày 100cm, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột,…. để hoàn thành công trình.

Bảng tổng hợp kinh phí vật tư

 • Đây là bảng tính toán chi phí quan trọng giúp gia chủ liệt kê được số lượng và giá thành của tất cả các nguyên vật liệu, vật tư sẽ sử dụng trong quá trình thi công để tránh trường hợp thiếu hụt hay phát sinh nhiều nguyên vật liệu không cần thiết mà gia chủ lơ là trong quá trình giám sát công trình.
 • Thông qua bảng này gia chủ có thể biết được vật liệu đang dùng để xây nhà của mình có tốt, chất lượng hay không, nếu không có thể thay đổi để đáp ứng nhu cầu nhà ở hoàn thiện, an toàn.

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán

 • Đây là bảng chi phí cho phần nguyên vật liệu, thiết bị, nguồn nhân công và các chi phí khác phục vụ cho việc xây dựng công trình.
 • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán có độ chính xác cao nhất, sai số nhỏ thường sẽ hơn 5% khi định giá một công trình, giúp gia chủ biết được mức chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết khoảng bao nhiêu tiền khi hoàn thành công trình một cách rõ ràng nhất.
Tư vấn xây dựng nhà 2 tầng diện tích 100m2

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 khoảng 500 triệu

Tùy theo số lượng thành viên gia đình để mà gi chủ đưa ra các cách bố trí, sắp xếp công năng sử dụng các phòng phù hợp hơn. Thông thường các căn nhà 2 tầng 100m2 khi xây dựng lên mặt bằng công năng sẽ được chia thành các phòng chức năng sau:

 • 2 – 3 phòng ngủ.
 • 2 nhà vệ sinh.
 • 1 phòng làm việc.
 • Nhà bếp kết hợp phòng ăn.
 • Phòng sinh hoạt chung và 1 phòng khách.

– Tầng 1: Với khuôn viên diện tích của tầng 1 chúng tôi bố trí phòng khách – phòng ăn –  Nhà bếp và phòng ngủ ở phía trong cùng. Bên cạnh sẽ là 1 phòng ngủ là sân phơi quần áo và phía trên tầng 2 là thông tầng.

– Tầng 2: Ở không gian này chính tối bố trí 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung của gia đình nằm đối diện với cầu thang, ngay cạnh phòng sinh hoạt chung là phòng làm việc, 1 phòng ngủ ở ngay bên ngoài và 1 phòng ngủ ở cuối tầng 2.

Chi phí chúng tôi có thể tối ưu nhất cho phần thiết kế xây dựng công trình này là:

+ Phần thô: 350 triệu

+ Sơn nước và lót gạch: 30 triệu

+ Rèm cửa: 5 triệu

+ Giường: 15 triệu

+ Tủ bếp: 10 triệu

+ Tủ âm tường: 30 triệu

+ Salon phòng khách: 10 triệu

+ Đèn chiếu sáng: 5 triệu

+ Hệ thống cửa sắt: 20 triệu

+ Cửa gỗ và cửa nhôm: 15 triệu

+ Hệ thống toilet và lavabo: 10 triệu

Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Tổng cộng với  khoảng 500 triệu đồng, tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn 1 số kiểu nội thất hiện đại cao cấp khác thì giá thành sẽ thay đổi theo.

Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp ích cho bạn và gia đình trong khâu dự toán được trước khoản chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 là nhiêu tiền. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế từng gia đình, bạn có ít kinh phí thì chỉ xây dựng phần thô sau đó hoàn thiện dần để giảm chi phí xây dựng ban đầu quá cao, để chuẩn bị tốt cho việc xây nhà 2 tầng giá rẻ nhất không phát sinh chi phí cần làm thật chi tiết và kỹ lưỡng bảng dự toán xây nhà 2 tầng cho các hạng mục công trình nhé! Chúc bạn thành công trong việc xây nhà 2 tầng diện tích 100m2.

QHuong