Hướng dẫn kinh nghiệm xây nhà tiền chế giá rẻ

 Hướng dẫn kinh nghiệm xây nhà tiền chế giá rẻ

Xây nhà tiền chế giá rẻ đã không còn xa lạ tai Việt Nam. Nhà tiền chế hay còn gọi là nhà khung thép được lắp ghép, dựng lên để ở, làm kho xưởng sản xuất, nhà tạm. Nhà tiền chế giá rẻ đang được ưa chuộng vì mang đến nhiều lợi ích cũng như giá thành rẻ, giải quyết nhiều bài toán khó với các hộ gia đình và doanh nghiệp. 

1. Nhà tiền chế là gì?

Để xây nhà tiền chế giá rẻ, nhà tiền chế đẹp, trước tiên bạn cần hiểu rõ các đặc điểm của nhà tiền chế. Đây là kiểu nhà khung thép lắp ghép thay vì đổ móng, đổ cột, bê tông như đa số nhà được xây dựng truyền thông từ trước đến nay.

Nhà tiền chế sẽ do các cấu kiện thép gia công sẵn tạo thành hệ thống khung vững chắc để trụ, sau đó kết hợp xây tường gạch hoặc làm tường ghép gỗ, sàn bê tông nhẹ và trần mái tôn.

Với loại nhà tiền chế giá rẻ này, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn trong quá trình xây dựng nhờ tiết kiệm được tiền nhân công do rút ngắn thời gian thi công, lãi nhờ tiền nguyên vật liệu ít đỡ tốn hơn các dạng nhà khác và chi phí đầu tư cũng được rút gọn tối đa.

Xây nhà tiền chế giá rẻ đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

2. Các bước xây dựng nhà tiền chế rẻ nhanh gọn

Giải pháp sử dụng nhà tiền chế đã thanh toán được nhiều vấn đề ở các công trường thi công với khả năng linh động cao, tháo lắp cực tiện lợi và đơn giản. Chi phí xây dựng nhà tiền chế rẻ, tiết kiệm nhiều khoản chi từ nhân công cho đến thời gian bảo dưỡng nhưng vẫn đảm bảo an toàn về nhà ở và thời gian sử dụng cao không kém các loại nhà cấp 1, 2 , 3, 4 khác. 

Để xây dựng một ngôi nhà tiền chế, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Thiết kế bản vẽ nhà tiền chế

Trước tiên muốn xây nhà tiền chế rẻ, các bạn cần có bản thiết kế trước. Thuê đơn vị thi công công trình hoặc bên chuyên nghiệp lựa chọn đo đạc, xem xét vị trí, xin giấy phép từ chính quyền địa phương, tính toán các số liệu và đưa ra bản thiết kế hoàn chỉnh.

Để cho ra đời một nhà tiền chế đẹp, chắc chắn bên thi công sẽ bắt buộc phải trải qua giai đoạn tư vấn, thiết kế, chỉnh sửa nhiều lần. Thông qua bản kế hoạch khảo sát địa hình, công trường nơi xây dựng, bên thi công sẽ tiếp tục tư vấn cho khách hàng các ưu và nhược điểm để đưa ra bản vẽ tốt nhất để thi công.

–  Phác thảo công trình nhà tiền chế

Sau khi bản vẽ được bên thi công và bên người đặt hàng thông nhất thông qua sẽ tiến hành phác thảo công trình. Bước phác thảo này sẽ dựng cơ bản những khung, mô hình, hình ảnh minh họa để người dùng mường tượng được sản phẩm. Sau đó tiếp tục góp ý, chỉnh sửa, đề đạt nguyện vọng để đi đến bản thiết kế cuối cùng trước khi thi công và bàn giao.

– Thi công nhà tiền chế giá rẻ

Từ bản vẽ cuối cùng, đơn vị thi công sẽ chính thức lắp ghép, dựng các chi tiết, hoàn thiện công trình và đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn, chất lượng cũng như thời gian đã thống nhất để nghiệm thu công trình. 

3. Kinh nghiệm xây nhà tiền chế giá rẻ

Để xây dựng một ngôi nhà tiền chế giá rẻ, nhà tiền chế đẹp nhưng vẫn an toàn thì bạn cần một số king nghiệm để xây nhà sau đây:

– Làm móng nhà và nền nhà tiền chế

Đối với nhà tiền chế, phần móng nhà và nên nhà rất quan trọng. Một ngôi nhà có an toàn, hoàn mỹ, đúng thiết kế và ban giao vừa ý khách hàng hay không là do yếu tố này quyết định phần lớn. 

Nếu không được xây dựng cẩn thận thì công trình sẽ xuống cấp nhanh chóng và kèm theo nhiều chi phí phát sinh thêm. Vậy nên, khi thi công nhà tiền chế giá rẻ, đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng thép tiền chế cần phải đảm bảo phẳng và chắc chắn, đảm bảo cho căn nhà được an toàn, bền, đẹp.

– Làm cột, kèo, khung thép nhà tiền chế giá rẻ

Ngoài móng và nền, để dựng được một căn nhà tiền chế tót, bạn cần dựng đúng vị trí và đủ số lượng khung thép, các loại cột, kèo, khung phải đảm khớp toàn bộ. Ngoài ra, đối với nhà xưởng cần phải chú ý sơn thêm một lớp chống cháy để đề phòng hỏa hoạn. Chất lượng cột, kèo cũng phải được kiểm tra trước khi đưa vào thi công công trình.

– Liên tục kiểm tra, giám sát bản vẽ

Dù đã có đơn vị thi công, tuy nhiên các bạn cũng cần liên tục kiểm tra xem đã thiết kế đến đâu, đúng tiến độ cũng như yêu cầu của mình hay không, có sai sót hay thay đổi gì mà chưa thông qua hay không. Đây chính là việc giám sát từ bạn thay vì trong chờ vào bên thứ 3 dẫn tới công trình xây nhà tiền chế giá rẻ của mình không hoàn hảo như mong muốn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập timnhanhanh.net mỗi ngày để cập nhật những kiến thức bất động sản hữu ích bạn nhé!

HoangThuong