Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần chú ý tránh kẻo hao hụt tài lộc

 Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần chú ý tránh kẻo hao hụt tài lộc

Như đã biết phong thủy nhà ở thường gắn liền với vận mệnh của gia chủ, nếu như bạn không nắm rõ những nguyên tắc cơ bản về phong thủy khi sửa nhà cũng như không tránh được những kiêng kỵ khi sửa nhà thì nhất định sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt vốn có trong ngôi nhà. Để ngôi nhà vẫn giữ được nét tài lộc cũ hay nhận thêm tài khí thì gia chủ nên lưu ý tới những điều kiêng kỵ khi sửa nhà ở bài biết dưới đây để có quá trình sửa nhà suôn sẻ nhất? 

Xem tuổi, chọn thời điểm thích hợp để sửa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, đúng là nếu gia chủ chỉ có ý định sửa chữa nhỏ cho ngôi nhà thì không nhất thiết phải xem tuổi hay chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu như công trình chọn phải sửa chữa nhiều như nâng tầng, làm lại mái hay thay đổi lại thiết kế các phòng ốc trong nhà… thì gia chủ cần chú ý nên xem tuổi, giờ lành tháng tốt để tiến hành việc sửa chữa nhà ở hợp phong thủy.

Mục đích chính của việc chọn thời gian cho việc sửa lại nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong khoảng thời gian nào, từ đó kích hoạt hay bổ sung thêm. Hay đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu và tốt trong khoảng thời gian nào để biết hóa giải hay còn kích hoạt dòng năng lòng tốt để việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Chú ý khi thay đổi màu sơn của căn nhà

Màu sơn của ngôi nhà ngoài dựa theo sở thích của cá nhân cũng gia chủ cũng nên tuân theo một số nguyên tắc phong thủy hay tránh những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để có sự hài hòa phong thủy tốt. Đối với màu sơn ngoại thất gia chủ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của của mình, nhưng về phần những màu sơn trong các phòng ngủ thì nên gia chủ chọn màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng đó. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo theo ý kiến của chứng tôi nếu nhà bạn hướng về phía có nắng nhiều thì bạn nên chọn màu sơn nhạt đến trung tính, còn hướng ít nắng, nhiều gió thì chọn màu ấm.

Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những không gian khi sửa chữa nhà cần được chú trọng nhất. Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi.

Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn. Hay vị trí tài lộc khi sửa chữa phòng khách bạn không nên bỏ qua đó là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ. 

Tránh đặt bếp đối diện cửa

Theo quan niệm của người xưa, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt bếp đối diện cửa là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ nên cân nhắc và sửa chữa sao cho thiết kế bếp  không đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu bố cục quá khó để thay đổi, gia chủ có thể chọn hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn việc bếp đối diện với cửa ra vào.

Tránh việc đặt cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng 

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác. Như vậy tiền tài của gia chủ khi vào tới nhà cũng đi ra nhanh như dòng chảy của một con thác mãnh liệt, tiêu hao thất thoát tiền của của gia chủ.

Không đặt bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện nhau: 

Theo tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì khi hai không gian này đối mặt với nhau đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề hai nguồn năng lượng giữa chúng sẽ bị xáo trộn. Những năng lượng xấu của phòng tắm, phòng vệ sinh sẽ hòa lẫn với nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp. Hỏa và thủy tương khắc sẽ tạo ra thế phong thủy xấu.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà 

Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là phần Trung cung và khi so sánh với con người thì phần này được ví giống như tim của con người nên có vai trò rất quan trọng. Nếu Trung cung nhà bạn không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận của gia chủ hay gia đình cũng theo đó mà tụt nhanh xuống dốc. Vì vậy khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. 

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến vấn đề “những điều cấm kỵ khi sửa nhà” mà các gia chủ nên đặc biệt tìm hiểu trước khi có ý định cải tạo nhà. Hy vọng, những điều chia sẻ của TimNhaNhanh sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm:

QHuong