Vay mua nhà trả góp 20 năm: Điều kiện, lãi suất thế nào?

 Vay mua nhà trả góp 20 năm: Điều kiện, lãi suất thế nào?

Hiện nay, vay mua nhà trả góp 20 năm là hình thức vay được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội. Nếu bạn còn đang phân vân thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm ra đáp án nhé!

Mua nhà trả góp là xu thế phổ biến hiện nay.

Lợi ích gói vay trả góp 20 năm là gì?

Nhiều người trẻ có thu nhập ở mức trung bình lựa chọn hình thức vay vốn mua nhà trả góp dài hạn.

Ví dụ: Hiện tại bạn đang 27 tuổi và chọn gói vay vốn 20 năm. Nghĩa là bạn có thể trả dần dần từ lúc vay đến năm 47 tuổi. Mức thời gian này phù hợp với đa số hiện nay nên rất được ưa chuộng.

4 lợi ích không thể bỏ qua của vay vốn trả góp 20 năm

Một số lợi ích của hình thức vay vốn trả góp dài hạn này như sau:

 • Sở hữu một căn nhà khi chỉ mới tích lũy được khoảng 30 – 50% giá trị gốc của nó. Nếu có tài sản đủ để thế chấp thì bạn có thể vay đến 100% giá trị ngôi nhà.
 • Giảm áp lực về tài chính. Thời gian trả nợ lên đến 20 năm, phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình. Họ vừa có căn nhà khang trang để sống lại vừa có chia nhỏ các khoản vay để thanh toán.
 • Phần lớn những ngân hàng có tiếng đều sử dụng cách tính lãi theo phần nợ giảm dần. Do đó, phần lãi từ tiền vay luôn giảm dần theo thời gian.
 • Giá trị pháp lý của ngôi nhà được đánh giá bởi chính các ngân hàng. Điều này giúp người mua tránh được các trường hợp rủi ro “dính” phải căn hộ không hợp lệ.

Mức lãi suất cạnh tranh

Hiện nay, gói vay trả góp 20 năm được rất nhiều ngân hàng triển khai với tính cạnh tranh cao. Bạn sẽ tha hồ lựa chọn với những ưu đãi về mức vay, lãi suất và dịch vụ chăm sóc khách hàng giữa các ngân hàng.

Điều kiện vay mua nhà trả góp 20 năm như thế nào?

Ngoài việc đảm bảo duy trì mức thu nhập ổn định, người đi vay trả góp nhà 20 năm cần đảm bảo các điều kiện cơ bản như sau:

 • Độ tuổi: bạn phải trên 18 tuổi (tính đến thời điểm vay) và dưới 65 tuổi (ở thời điểm tất toán khoản vay). Như vậy, độ tuổi để bạn được phép vay vốn là từ trên 18 đến dưới 45 tuổi.
 • Nơi sống: bạn phải sinh sống trên khu vực có chi nhánh của ngân hàng nơi bạn cho vay vốn. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo có lịch sử tín dụng tốt tại các ngân hàng.
 • Nếu bạn đã có khoản vay trước đó, ngân hàng cần xem xét liệu bạn có đảm bảo trả nợ đúng hạn hay không.

5 lưu ý khi bạn vay nhà trả góp 20 năm bằng lương

Bạn nên cân nhắc kỹ càng khi muốn dùng tiền lương để trả gói vay mua nhà trả góp 20 năm.

Nếu bạn có ý định đăng ký gói vay vốn trả góp nhà trong 20 năm bằng mức lương của mình thì cần đặc biệt lưu ý những điểm dưới đây:

 • Hãy lưu ý quy luật 2 lần 50. Người có ý định dùng tiền lương để vay mua nhà không nên vay quá 50% giá trị căn nhà. Các chuyên gia tài chính cũng khuyên rằng số tiền trả ngân hàng không quá 50% thu nhập hàng tháng.
 • Nghe ngóng nhiều dự án nhà ở khác nhau là rất cần thiết. Bạn nên đi xem nhiều chỗ để dễ dàng so sánh, đối soát giữa các dự án với nhau. 
 • Bạn nên rà soát kỹ tính pháp lý của căn nhà.
 • Bạn nên kiểm tra hợp đồng nhiều lần. Liệt kê các điểm trong hợp đồng chưa rõ ràng để nhờ các chuyên gia tư vấn. Trong đó đặc biệt là các nội dung về thời điểm giao nhà, tiện ích trong nhà.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về gói vay mua nhà trả góp 20 năm. Đây là gói vay rất phù hợp cho những người trẻ chưa có đủ điều kiện kinh tế mua nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc, lên kế hoạch cụ thể để không quá áp lực trả vốn và lãi ngân hàng.

Hy vọng rằng với phân tích này, bạn sẽ tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Nên mua nhà trả góp không?”

Đón xem các bài viết về nhà đất được quan tâm nhất hiện nay trên Timnhanhanh nhé!

>>> Tham khảo thông tin mua bán nhà quận 10 tại Mogi.vn

THuyen