Xây nhà 300 triệu ở ngoại ô, nông thôn nên thiết kế thế nào?

 Xây nhà 300 triệu ở ngoại ô, nông thôn nên thiết kế thế nào?

Ngày nay, xây nhà theo xu hướng tiết kiệm chi phí là lựa chọn của nhiều người không dư dả về tài chính. Vậy xây nhà 300 triệu ở khu vực ngoại ô, nông thôn có khó không? Nếu còn đang cân nhắc, bạn hãy tham khảo ngay những tư vấn dưới đây.

Hiểu đúng về “xây nhà 300 triệu”

Ông bà ta từ xưa vốn quan niệm “An cư thì mới lạc nghiệp” khuyên mỗi người nên ưu tiên ổn định nhà ở, nơi sinh sống thì sau đó công việc mới có thể thuận lợi.

Vậy với 300 triệu trong tay, liệu có thể xây được nhà không?

Điều này không khó đối với nhà ở khu vực nông thôn, ngoại ô bởi khu vực này giá cả thuê nhân công, nguyên vật liệu… rẻ hơn nhiều so với ở thành phố.

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ 300 triệu ở đây là chi phí mua nguyên vật liệu, sơn, thuê nhân công… mà không bao gồm việc mua đất, thiết kế hay sắm sửa đồ đạc trong nhà.

Đặc điểm chung của các mẫu nhà giá rẻ là có kiến trúc đơn giản, vật liệu có chất lượng ở mức vừa phải. Thay vào đó, thiết kế nhà sẽ tập trung vào tối ưu không gian sống với cửa chính và nhiều cửa sổ.

Sơn ngoại thất nên được đầu tư hơn so với nội thất để đảm bảo trải qua mưa nắng, thời gian ngôi nhà của bạn vẫn trông mới và hạn chế sơn sửa lại.

Mẫu nhà 300 triệu ở ngoại ô, nông thôn

Ở nông thôn, ngoại ô khi xây nhà 300 triệu nên chọn kiểu nhà nào?

Với khoản tiền trên, bạn có thể lựa chọn một trong các mẫu như: nhà 2 tầng, nhà cấp 4.

Mẫu nhà cấp 4 nhỏ xinh như biệt thự nhà vườn

Nhà cấp 4 phù hợp với những mảnh đất rộng rãi, bạn có thể bố trí sân vườn, khu vực để xe, sinh hoạt ngoài trời sau khi đã giành riêng diện tích để xây nhà.

Những căn nhà cấp 4 thông thường thiết kế đơn giản về không gian sống. Gồm phòng khách (có thể liền với phòng thờ), nhà ăn liền với bếp, từ 1 – 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L với chi phí khoảng 300 triệu

Có hai kiểu mái để bạn lựa chọn là mái bằng và mái thái chữ L.

Trong đó, mẫu nhà cấp 4 thiết kế mái bằng rất được ưa chuộng hiện nay bởi mang phong cách hiện đại, thiết kế thông minh với hệ thống cửa kính giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng và sinh khí.

Kiểu mái thái chữ L lại là mẫu nhà điển hình được lựa chọn xây dựng ở vùng nông thôn hiện nay. Với đặc trưng tạo điểm nhấn nhẹ nhàng vào phần mái cùng thêm nhiều cửa sổ biến ngôi nhà cấp 4 đẹp không kém cạnh gì một biệt thự nhà vườn sang trọng. 

Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm không gian xanh bên ngoài để tạo sự thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên cho không gian ở.

Nhà 2 tầng giúp nhân đôi không gian sử dụng

Mẫu nhà này phù hợp với những mảnh đất có diện tích mặt bằng vừa phải nhưng có nhu cầu sử dụng không gian rộng. Nhà thiết kế 2 tầng sẽ giúp nhân đôi diện tích không gian sống.

Xây nhà 300 triệu với thiết kế 2 tầng giúp tăng diện tích sử dụng trên cùng một mặt bằng.

Trong đó bao gồm các phòng cơ bản phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt có thể sắp xếp theo gợi ý sau:

Phòng khách: liền với sảnh chính, hiên nhà.

Phòng ăn và bếp: sát phòng khách.

Phòng ngủ: liền với phòng bếp hoặc thiết kế riêng trên sàn tầng 2.

Phòng làm việc: thiết kế liền với phòng ngủ hoặc bố trí riêng trên tầng 2 để không gian yên tĩnh hơn.

Khối WC – Vệ sinh: Tùy theo số lượng phòng ngủ và số lượng người mà có thể thiết kế từ 1 – 2 nhà vệ sinh. Khu vực giặt và phơi đồ nên để ở khu vực sân trời của tầng 2, có mái che. 

Hiện nay, giá xây nhà trọn gói dao động trong khoảng từ 4 – 6 triệu đồng/m2. Bạn có thể dựa trên diện tích đất của gia đình để cân nhắc về sắp xếp các phòng.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về cách sắp thiết, thiết kế để xây dựng nhà ở theo phong cách hiện đại với chi phí rẻ. Qua đó, bạn có thể tự tìm cho mình thiết kế nhà phù hợp cho thắc mắc “Xây nhà 300 triệu có khó không?” và lên kế hoạch cân đối tài chính.

Để nhận thêm nhiều thông tin mới, kiến thức bổ ích khác về bất động sản, nhà ở… bạn đừng quên truy cập timnhanhanh.net hằng ngày nhé!

THuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *