Bất động sản 2021 mở ra nhiều cơ hội đầu tư lớn

 Bất động sản 2021 mở ra nhiều cơ hội đầu tư lớn

Trước bối cảnh dịch Covid 19 đang hoành hành, nền kinh tế thế giới đã và đang chịu ảnh hưởng rất lớn và giảm sút trầm trọng. Song, Việt Nam vẫn là một trong ít quốc gia giữ được sự ổn định trong nền kinh tế và hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới trong ngành bất động sản 2021. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về lĩnh vực này bạn nhé!

Dấu hiệu tích cực của bất động sản 2021

Có thể thấy năm 2020, nền kinh tế thế giới đã chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề trước cơn đại dịch Corona. Nền kinh tế toàn cầu đã rơi vào cảnh bị suy thoái vô cùng trầm trọng. Các nhà nghiên cứu đã phân tích và chỉ ra rằng đạo dịch đã khiến GDP toàn cầu suy giảm ít nhất khoảng 5.000 tỷ USD.

Thật may mắn, trước thảm cảnh này, nền kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực bất động sản của nước ta nói riêng vẫn có những thành tựu lớn. Việt Nam nằm trong số ít quốc gia duy trì được nền kinh tế ổn định và đạt mức tăng trưởng dương. 

Cùng với thành tựu này, bất động sản nước ta cũng có nhiều ảnh hưởng tích cực. Theo con số thống kê BĐS chiếm khoảng 3,8 tỷ USD tương đương với 14,8% – tỷ trọng FDI. Đây được biết đến là một dấu hiệu tích cực trong kinh tế và là tiền đề cho sự phát triển cho năm 2021.

Điển hình trong tọa đàm “Triển vọng thị trường bất động sản 2021”, các chuyên gia đã nhận định, Bất động sản năm 2021 rất thuận lợi và đây chính là năm đầu trong kế hoạch thay đổi toàn diện kinh tế. Các dự án BĐS đều được phê duyệt hàng loạt và có sự thúc đẩy lớn trong sự phát triển BĐS.

Bất động của phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh lên ngôi

Bất động sản năm 2021 thật sự sẽ đem đến nhiều thay đổi trong lĩnh vực kinh tế. Nhận định về xu hướng đầu tư của lĩnh vực này của Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam đã cho thấy nguồn cung của thị trường BĐS còn hạn chế cùng những chủ trương đầu tư có nhiều thiếu sót. Điều này đã khiến các nhà đầu tư có sự chuyển hướng mạnh mẽ.

Những năm trước, có thể thấy thị trường bất động sản miền Nam luôn sôi động, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh thì thời gian gần đây các khu đô thị vệ tinh như lại có sức hút mạnh mẽ. Điển hình là  Đồng Nai, Bình Dương, Long An… 

Các vùng đô thị vệ tinh này sở hữu một quỹ đất lớn và các thuận lợi lớn về cơ sở hạ tầng kết nối. Và đây đã trở thành sức hút và nơi lý tưởng đến các nhà đầu tư lựa chọn. Có thể tin rằng trong tương lại nơi đây chính là nơi sản xuất ra những công trình đình đám và thu về các giá trị bền vững.

Tham khảo chi tiết: Giá nhà đất Dĩ An, Bình Dương tại Mogi.vn

Xu hướng bất động sản sinh thái – cơn sốt bất động sản 2021 

Chúng ta không thể nào phủ nhận được rằng cơn địa dịch Covid 19 không chỉ là rủi ro mà còn là cơ hội cho các nhà đầu tư. Để tránh được những thất thoát và rủi ro các nhà đầu tư cần phải đưa ra những chiến lược kịp thời.

Để kịp thời ứng phó với những rủi ro này, các doanh nghiệp đã có sự chuyển dịch may mắn trong các chiến lược kinh doanh. Đặc biệt là các doanh nghiệp có bền tảng mạnh mẽ hướng đến các giá trị bền vững. Vì thế mà đơn vị sẽ có nhiều cơ hội phát triển và th về nhiều lợi nhuận.

Đầu năm 2021, ngành bất động sản đã đón nhận nhiều dự án sinh thái và hứa hẹn có nhiều thành công. Những dự án này sẽ kiến tạo ra một không gian sống xanh mang đến những giá trị sống chất lượng. Đồng thời, đáp ứng đầy đủ các tiện nghi và riêng cho cộng đồng dân cư nhằm hướng đến một cuộc sống hiện đại và đầy đủ nhất. Đây cũng chính là cơn sốt bất động sản và trở thành xu hướng trong năm nay.

Bất động sản luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn ra rất phức tạp. Song, bất động sản 2021 vẫn không vì thế mà thụt giảm mà còn mở ra nhiều xu hướng mới đáng để các nhà đầu tư quan tâm.

Xem thêm:

ThucHien